ข้อควรระวังในการเก็บรักษาชิฟฟ่อนเค้ก (เพราะเราไม่ใส่สารกันเสีย)ตอนนี้เข้าหน้าร้อนแล้ว ต้องระวัง
เพราะเค้กเสียได้ง่ายเนื่องจากอากาศร้อน!!
ก่อนซื้อลูกค้าทุกคนควรสอบถามถึงวิธีเก็บรักษาเค้กชิฟฟ่อน
จากคนขายก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าได้ของใหม่และไม่เสีย
(เพราะบางครั้งไม่ได้ซื้อจากที่ร้านโดยตรง)
ซึ่งปกติข้อควรระวังเราจะเขียนอยู่ด้านหลังกล่องอยู่แล้ว แต่บางครั้งลูกค้าซื้อไปไม่ทันสังเกตุเห็น
หรือบางทีอาจไม่มีกล่องใส่
เมื่อมีคนซื้อไปฝาก
เนื่องจากเค้กชิฟฟ่อนของร้านขนมบ้านอุ๋ม
เป็นเค้กชิฟฟ่อนใช้นมสดและเนยสดเป็นส่วนผสม และไม่มีวัตถุกันเสีย
ดังนั้นชิฟฟ่อนอาจเสียง่ายอยู่แล้ว ดังนั้นการเก็บรักษาเค้กชิฟฟ่อนเค้กจึงต้องการอยู่ในที่เย็นๆจะดีที่สุด อย่าโดนไอแดดและอยู่ในที่ร้อนดังนั้นเค้กชิฟฟ่อนบ้านอุ๋มต้องเก็บรักษาไว้ในตู้เย็น
เพื่อรักษาความสดอร่อยไว้ได้นาน
1.
เค้กชิฟฟ่อนรสมะพร้าว, มะพร้าวสด เนื้อมะพร้าว
โดยธรรมชาติเสียง่ายอยู่แล้วดังนั้นเค้กชิฟฟ่อนรสมะพร้าว ต้องอยู่ในตู้เย็น
หรือที่เย็นๆตลอด ถ้าออกนอกตู้เย็นแล้วจะอยู่ได้ประมาณ 3-6 ชั่วโมง
ไม่เช่นนั้นเนื้อมะพร้าวอาจจะเปรี้ยวได้ก็จะหมดอร่อย
2. เค้กชิฟฟ่อนรสอื่นๆ จะอยู่นอกตู้เย็นได้ 1 วัน สามารถเก็บรักษาไว้ในตู้เย็นได้ 2 วัน หากข้ามวันต้องเข้าตู้เย็น
3. เมื่อซื้อชิฟฟ่อนบ้านอุ๋มไป ต้องเก็บเข้าตู้เย็นเท่านั้น และเร็วที่สุดทันทีที่กลับถึงบ้าน
4. เค้กชิฟฟ่อนบ้านอุ๋ม สามารถเก็บไว้ในช่องแช่แข็งได้! เมื่อต้องการนำมารับประทานสามารถนำออกมาคลายความเย็น (ไม่ต้องเข้าไมโครเวฟ) เนื้อเค้กก็จะกลับมานิ่มเหมือนเดิม...และสามารถยืดอายุไว้ได้นานขึ้นอีกหลายวัน
2. เค้กชิฟฟ่อนรสอื่นๆ จะอยู่นอกตู้เย็นได้ 1 วัน สามารถเก็บรักษาไว้ในตู้เย็นได้ 2 วัน หากข้ามวันต้องเข้าตู้เย็น
3. เมื่อซื้อชิฟฟ่อนบ้านอุ๋มไป ต้องเก็บเข้าตู้เย็นเท่านั้น และเร็วที่สุดทันทีที่กลับถึงบ้าน
4. เค้กชิฟฟ่อนบ้านอุ๋ม สามารถเก็บไว้ในช่องแช่แข็งได้! เมื่อต้องการนำมารับประทานสามารถนำออกมาคลายความเย็น (ไม่ต้องเข้าไมโครเวฟ) เนื้อเค้กก็จะกลับมานิ่มเหมือนเดิม...และสามารถยืดอายุไว้ได้นานขึ้นอีกหลายวัน
วิธีสังเกตเค้กชิฟฟ่อนที่อาจจะเสีย
1. มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยวที่ครีม
2. มีกลิ่นเหม็นอับที่เนื้อเค้ก
3. เนื้อเค้กแฉะ
4. ขึ้นรา
ถ้าเจออาการแบบนี้ให้ทิ้งเลยไม่ต้องเสียดายครับ….
เค้กของทางร้าน ไม่ใส่วัตถุกันเสีย โปรดเข้าตู้เย็นทันที...
ถ้าท่านซื้อไปฝากคนอื่น ท่านควรจะบอกวิธีการเก็บรักษา และอายุของเค้กด้วย เพื่อมิให้เค้กเสีย
1. มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยวที่ครีม
2. มีกลิ่นเหม็นอับที่เนื้อเค้ก
3. เนื้อเค้กแฉะ
4. ขึ้นรา
ถ้าเจออาการแบบนี้ให้ทิ้งเลยไม่ต้องเสียดายครับ….
เค้กของทางร้าน ไม่ใส่วัตถุกันเสีย โปรดเข้าตู้เย็นทันที...
ถ้าท่านซื้อไปฝากคนอื่น ท่านควรจะบอกวิธีการเก็บรักษา และอายุของเค้กด้วย เพื่อมิให้เค้กเสีย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น